Xe máy điện chống trộm: yên tâm dừng đỗ, không lo mất cắpXE ĐIỆN YADEA CỦA NƯỚC NÀO? BÍ MẬT KỲ TÍCH SỐ 1 THẾ GIỚI04 xe máy điện nhỏ gọn được yêu thích nhất đầu năm 2022

YADEA ra mắt mẫu xe máy điện BuyE với mức giá 18,99 triệu đồng. Nổi bật với động cơ điện mạnh mẽ, BuyE được đánh giá là đủ mạnh để cạnh tranh trong phân khúc xe điện dưới 20 triệu đồng.

Hãng xe điện YADEA ra mắt dòng xe mới mang tên BuyE từ tháng 6/2020, bên cạnh mẫu xe G5 ra mắt hồi cuối năm 2019. YADEA BuyE là chiếc xe máy điện phổ thông chạy phố với thiết kế đơn giản.

Tổng thể, BuyE có ngôn ngữ thiết kế tương tự G5, kết hợp giữa yếu tố đơn giản và hiện đại. Xe được lấp đầy bởi những đường thẳng và mặt phẳng. Khác với G5, BuyE hướng đến nhóm khách hàng trẻ tuổi nên các đường nét được cách điệu lại, mang nét trẻ trung và hầm hố hơn G5.

Ở phía trước, hệ thống đèn chiếu sáng LED là kiểu 2 hình tam giác với tạo hình tương tự cặp mắt. Tên xe cỡ lớn xuất hiện trên yếm trước, vừa tăng tính nhận diện vừa tạo thành họa tiết trang trí.

Thân xe nổi bật với những đường gân dập nổi dạng chữ V tinh tế, kéo dài đến đuôi xe. Ở phía sau, đèn hậu và tay nắm cũng được cách điệu phức tạp hơn kiểu thiết kế đơn giản trên G5.

YADEA BuyE có các số đo kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 1.850 x 740 x 1.130 (mm). Phần vỏ xe được làm từ nhựa ABS, cho độ bền và độ chắc chắn tương đối cao.

BuyE được trang bị động cơ GTR 3.0 do YADEA phát triển với công suất 1.200 W, mô-men xoắn 16,9 Nm. Xe có 2 chế độ lái: Eco (vận tốc tối đa 45 km/h) và Comfort (vận tốc tối đa 55 km/h). Theo YADEA, động cơ này có độ chống nước IPX7, có thể lội nước 0,5 m trong 30 phút – yếu tố phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Các công nghệ trên BuyE gồm có đèn công nghệ LED, hệ thống phanh đĩa ở cả bánh trước/sau và bảng đồng hồ LCD âm bản, hiển thị các thông số: vận tốc, lượng pin, quãng đường.

YADEA BuyE có giá 18,99 triệu đồng. Với sức mạnh 1.200 W, BuyE sẽ cạnh tranh với VinFast Klara S. Mẫu xe của YADEA có lợi thế về giá cả khi rẻ hơn đối thủ, trong khi Klara S có mức giá 39,9 triệu đồng.