02 MẪU XE ĐIỆN CHO NGƯỜI LỚN TUỔI AN TOÀN, TIỆN LỢIXe đạp điện cho học sinh cấp 1 dễ lái, an toànXE ĐIỆN YADEA CỦA NƯỚC NÀO? BÍ MẬT KỲ TÍCH SỐ 1 THẾ GIỚI

Xe điện YADEA vẫn luôn được khách hàng yêu thích bởi các tiện ích thông minh xe đem lại. Đặc biệt bộ khoá thông minh xe điện nhỏ gọn được nhiều người đánh giá cao. Bài viết sau đây, YADEA sẽ hướng dẫn dùng khóa thông minh xe điện nhé!  

Khóa thông minh trên xe điện là gì?

Khóa thông minh xe điện (hay còn gọi là Smartkey) được biết đến là một loại khóa điều khiển từ xa. Đồng thời, tích hợp cả chống trộm cho xe điện tiên tiến nhất hiện nay. Smartkey được sản xuất cho các dòng xe chính hãng. Bên cạnh đó còn tích hợp dưới dạng điều khiển mini nhỏ gọn trong lòng bàn tay.

Smartkey thường có các chức năng cơ bản như: tìm xe, khóa mở xe, kích hoạt hệ thống chống trộm... Hỗ trợ bạn sử dụng xe điện linh hoạt và tiện lợi nhất. Hệ thống chống trộm nhằm nâng cao tính bảo mật của xe và giúp bạn tránh được nhiều trường hợp trộm cắp xe.

Hướng dẫn dùng khóa thông minh xe điện 

Hiện nay tất cả các dòng xe của YADEA đều sử dụng khóa thông minh xe điện. Bộ điều khiển Smartkey gồm 4 nút tương ứng 4 chức năng: Tắt cảnh báo, Cài đặt cảnh báo, Tìm xe và Khởi động xe.

Sau đây, YADEA sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Smartkey hiệu quả nhé. Nhằm dễ dàng hình dung hơn, bạn ghi nhớ bộ điều khiển như hình minh họa dưới đây:

1. Khởi động xe từ xa

 • Khởi động xe không cần chìa khóa - Ấn nút “Tia sét” liên tiếp 2 lần trong 2s

2. Tìm xe

 • Khi bạn muốn tìm xe trong khu gửi xe rộng hoặc không nhớ vị trí xe - Ấn nút “Chuông”. Xe điện sẽ phát âm thanh báo hiệu giúp bạn nhận ra vị trí hiện tại của xe. Một số mẫu xe có thể nháy đèn như YADEA ULike, E3, G5… Như vậy giúp bạn dễ dàng tìm xe trong hầm tối hoặc đi về khi trời muộn.
 • Điều chỉnh âm lượng của âm thanh báo hiệu. Bộ âm thanh của xe có 4 cấp độ, giảm dần từ 1 đến 4. Cài đặt mặc định cho xe là cấp 1 (cấp cao nhất). Nếu bạn muốn giảm âm lượng, bạn ấn giữ nút “Chuông” để điều chỉnh các cấp lần lượt theo thứ tự. 

3.  Chống trộm

 • Kích hoạt chế độ chống trộm - Ấn nút “Khóa”. Lúc này xe sẽ phát ra âm thanh “Bíp” báo hiệu và rơi vào trạng thái chống trộm. Nếu ai đó tự ý mở khóa điện, đẩy xe, bộ chống trộm sẽ phát ra âm thanh cảnh báo. Đồng thời khóa cứng động cơ khiến xe không thể lăn bánh.
 • Tắt chế độ chống trộm - Ấn nút “Mở”. Lúc này, bạn có thể khởi động xe bình thường, không còn hiện tượng còi báo động và khóa cứng bánh xe nữa. Bạn có thể chạm xe, dắt xe di chuyển bình thường. 

4. Chống cướp khẩn cấp trong 2s

 • Trong trường hợp không may bạn gặp phải cướp, bạn muốn tắt xe ngay lập tức để không thể di chuyển được nữa. Hãy ấn giữ nút “Khóa” trong 2 giây. Toàn xe sẽ ngắt điện và rơi vào trạng thái chống trộm. Có âm thanh báo động và khóa cứng động cơ.
 • Sau khi đã an toàn, bạn muốn tắt chế độ chống trộm này thì nhấn giữ nút “Mở”. Và khởi động lại xe để tiếp tục di chuyển nhé.

5. Tính năng bổ sung của khoá thông minh xe điện

 • Với các mẫu xe YADEA ODORA TTFAR, M6i TTFAR, ULike, Xmen Neo, X5, Smartkey có thêm chức năng mở/tắt nguồn từ xa. Với tính năng này, bạn có thể khởi động xe ngay cả khi ở khoảng cách xa. Cách thao tác: ấn nút “Tia sét” để mở nguồn và ấn nút “Mở” để tắt nguồn. 
 • Với xe điện YADEA S3, Smartkey được cải tiến thông minh hơn. Nếu bạn dừng xe ngắt điện mà không cài đặt chống trộm, xe sẽ phát âm thanh nhắc nhở và sau đó tự kích hoạt chế độ chống trộm cho xe của bạn.

6. Lưu ý khi sử dụng khóa thông minh xe điện 

 • Các mẫu xe điện YADEA đều trang bị Smartkey có thể chống nước, đi mưa thoải mái. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm khóa vào nước, hạn chế làm rơi khóa tránh ảnh hưởng đến phần cứng bên trong.
 • Sau một thời gian sử dụng, nếu thấy tín hiệu kết nối với xe yếu, bạn nên thay pin khóa nhé. 
 • Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng Smartkey, bạn vui lòng liên hệ hotline 18006959 để YADEA hỗ trợ bạn nhé. 

Với khóa thông minh an toàn, tiện lợi, bạn có thể an tâm di chuyển suốt ngày dài cùng xe điện YADEA nhé. YADEA tự hào là thương hiệu xe máy điện thông minh số 1 thế giới.