NHỮNG MẪU XE MÁY ĐIỆN THỂ THAO GIỚI TRẺ SAY MÊTOP 5 XE MÁY ĐIỆN 2022 MỚI NHẤT DÀNH CHO HỌC SINHMua xe máy điện và những lưu ý khi trời mưa lũ, nước ngập

Ngày nay, để thuận tiện di chuyển trong đô thị, xe điện là một giải pháp hoàn hảo. Không chỉ an toàn, dễ lái mà phương tiện này còn tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ. Cùng YADEA tính toán chi phí sử dụng xe điện trong 1 năm để thấy sự bất ngờ nhé!

Chi phí tiêu hao nhiên liệu xe điện

Nhưng chúng ta đã biết, xe điện hoàn toàn không tiêu tốn quá nhiều chi phí cho nguồn nhiên liệu tiêu thụ. So với xe máy chạy xăng, xe điện giúp tiết kiệm đáng kể chi phí. Hãy làm thử phép so sánh như sau:

Đối với xe máy chạy bằng xăng, trung bình tiêu tốn chi phí 50.000 đồng cho 100km. Do đó, với mức di chuyển trung bình, 1 năm bạn bạn đạt tới khoảng 12.000km thì tổng chi phí đổ xăng là 6 triệu đồng.

Chi phí nhiên liệu khi sử dụng xe điện là khoảng 530.000 đồng

 Trong khi đó, xe máy điện YADEA sử dụng ắc quy Graphene. Trung bình sử dụng 4.400 đồng (tức 2,6 số điện) cho 100km. Cũng với quãng đường di chuyển như trên, tổng số tiền cho nhiên liệu trong 1 năm là khoảng 530.000 đồng. Con số này có thể biến động tuỳ thuộc và mức giá điện tại từng thời điểm và địa phương.

Tóm lại, xét về mức tiền chi trả nhiên liệu, xe máy điện tiết kiệm hơn hẳn so với sử dụng xe máy.

Số tiền chi trả cho việc bảo dưỡng

Để xe vận hành được trơn tru và an toàn, chắc chắn bạn phải bảo dưỡng xe thường xuyên. Người dùng xe máy chắc quen với việc hàng tháng phải đi thay dầu. Cứ trung bình 2.000km là cần ra tiệm tốn khoảng 100.000 đồng/lần thay dầu. Tính toán nhanh thì 1 năm sẽ tiêu tốn khoảng 600 nghìn đồng.

Ngoài ra, đi xe máy còn cần thay nước mát định kì. Trung bình 1 tháng cần thay 1 lần tiêu tốn khoảng 100.000 đồng. Chưa kể chi phí vệ sinh nhôm, xích, dầu phanh cũng tốn thêm 1 khoản. Mức chi trả cho mục bảo dưỡng này trung bình khoảng 1,5 triệu đồng/năm. 

Ngược lại, nhờ chạy bằng ắc quy Graphene tiêu chuẩn, xe điện YADEA hoàn toàn có thể yên tâm. Ắc quy Graphene TTFAR có thể đạt 1300 lần sạc, bền bỉ lên tới 5 năm. Đây là con số cao gấp 3-4 lần so với các loại thông thường. Từ đó, hạn chế việc phải thay thế thường xuyên. 

Ắc quy Graphene trên các dòng xe điện YADEA bền bỉ tới 5 năm

Cùng với đó, chi phí bảo dưỡng xe điện trong 1 năm gần như không tốn. Chủ yếu bạn chỉ cần tra dầu má phanh và đều được miễn phí từ hãng.

Trong trường hợp phải thay mới, mức giá là 3,85 triệu đồng và sử dụng liên tục trong 5 năm tiếp theo. Đặc biệt, khách hàng có thể bảo hành ắc quy 1 đổi 1 trong vòng 18 tháng đầu sử dụng nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Chi phí sửa chữa tiêu hao

Trong quá trình sử dụng xe đôi khi sẽ không tránh được tình huống bất trắc cần sửa chữa. Khách hàng có thể mang xe đến hệ thống cửa hàng YADEA trên toàn quốc để được bảo hành chính hãng.

YADEA cam kết đem tới chính sách bảo hành số thị trường. Khách hàng sẽ được bảo hành 1 đổi 1 trong 15 ngày đầu mua xe. Đồng thời bảo dưỡng miễn phí trong 1 năm đầu sử dụng. Khách hàng có thể thường xuyên theo dõi lịch bảo dưỡng theo thời gian mua và tình trạng xe. Sau đó, theo thời gian định kỳ tới Trung tâm CSKH YADEA hoặc đơn vị mua xe để bảo dưỡng.

Do vậy, chi phí cho khoản sửa chữa trong 1 năm đầu sử dụng tính ra là không đáng kể.

Chi phí càng ít phụ thuộc vào cách sử dụng xe

Tuy nhiên, tuổi thọ và khả năng vận hành mượt mà còn phụ thuộc vào cách sử dụng xe. Bạn cần lưu ý một số điểm để xe điện có thể sử dụng được lâu.

Tránh lội nước quá sâu, mức an toàn là khoảng nửa mét. Hạn chế để liên tiếp ở khu vực ngoài trời, không có mái che hoặc nhiệt độ quá cao. Đồng thời, bạn không nên để pin và ắc quy cạn điện. Nếu không sử dụng thường xuyên nên cắm sạc 1 lần/tuần để tránh tình trạng “chết ắc quy”. Bảo quản xe khỏi chuột, bọ cắn dây điện cũng cần lưu ý.